บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด
ข่าว
หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา
US อาจกำหนดอุปสรรคใหม่ให้กับสินค้า PV ที่นำเข้าบาง บริษัท PV ในประเทศจีนกำลังมองหาเว็บไซต์ใหม่ในประเทศ

ภายใต้คำแถลงอุทธรณ์ของ Suniva ซึ่งเป็น บริษัท พลังงานแสงอาทิตย์ในสหรัฐอเมริกาที่ลดลงคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐฯ (ITC) อาจแนะนำอุปสรรคทางการค้าที่เข้มงวดมากขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ PV ที่นำเข้าจากต่างประเทศมากกว่าในอดีต ความเป็นไปได้นี้ทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ต่างชาติและนักพัฒนาโครงการแห่งชาติไม่สบายใจ หากการร้องเรียนของ Suniva ประสบความสำเร็จผู้ผลิตอุปกรณ์ PV ของจีนจะปรับโหมดการทำงานเพื่อลดผลกระทบจากอุปสรรคใหม่ ๆ

แม้ว่าโรงงานแห่งใหม่จะยังไม่เริ่มลงคะแนนเสียง แต่อย่างน้อยสองผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ของจีนก็เริ่มหาไซต์ใหม่ ๆ ในสหรัฐฯ ในเอเชียโรงถ่ายเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดใหม่ 1GW จะใช้เวลาถึง 7 เดือน ในสหรัฐอเมริกาอาจใช้เวลา 1 ปีหรือมากกว่า

หากการสำรวจของ ITC ยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าก่อให้เกิดความเสียหายแก่อุตสาหกรรม PV ในประเทศและไม่ได้กำหนดบทลงโทษย้อนหลังการนำเข้าโมดูล PV ของสหรัฐฯอาจจะเพิ่มขึ้นในระยะสั้นก่อนที่ศุลกากรสหรัฐฯขั้นสุดท้ายจะได้รับคำสั่งให้บังคับใช้อุปสรรคทางการค้าใหม่ ๆ

ตราบเท่าที่ราคาของโมดูล PV ได้เพิ่มขึ้นก็จะมีผลกระทบเชิงลบต่อตลาดสหรัฐแสงอาทิตย์ปลายน้ำ อย่างไรก็ตามนโยบายการปลอดภาษีของสหรัฐฯและผลกำไรของ บริษัท สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนี้ได้ มาตรการกระตุ้นการลงทุนด้านพลังงานแสงอาทิตย์ของสหรัฐฯอาจชดเชยมากกว่าครึ่งหนึ่งของค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมวดหมู่สินค้า

ติดตามอย่างรวดเร็ว


Copyright © บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด