บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด
ข่าว
หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา
เครื่องมือในการแบ่งปันพลังงานจากแหล่งพลังงานแสงอาทิตย์ในช่วงเหตุร้าย

renewable energy.jpg


ขั้นตอนวิธีการทำงานอย่างไร? นวัตกรรมที่นี่คือความสามารถของอัลกอริธึมที่จะจัดลำดับความสำคัญของการกระจายอำนาจจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนในระหว่างการหยุดชะงัก สมการจะพิจารณาถึงการคาดการณ์การผลิตพลังงานแสงอาทิตย์และลมตลอดจนปริมาณการเก็บรักษาพลังงานที่มีอยู่รวมทั้งยานพาหนะไฟฟ้าแบตเตอรี่และอื่น ๆ อัลกอริทึมจะรวมข้อมูลดังกล่าวกับปริมาณพลังงานที่ผู้อยู่อาศัยคาดว่าจะใช้รวมทั้งปริมาณพลังงานที่กลุ่มบ้านสามารถสร้างได้

 

อัลกอริทึมยังสามารถตั้งโปรแกรมให้มีฟังก์ชันลำดับความสำคัญขึ้นอยู่กับพารามิเตอร์ต่างๆ ตัวอย่างเช่นลูกค้าที่เต็มใจที่จะจ่ายเงินเพิ่มขึ้นอาจได้รับความสำคัญก่อนที่จะได้รับอำนาจในช่วงที่หยุดชะงัก หรือลูกค้าที่สร้างพลังงานมากกว่าที่พวกเขาผลิตในระหว่างการดำเนินการตามปกติจะไม่สูญเสียพลังงานในระหว่างการหยุดทำงาน ที่สำคัญกว่าขั้นตอนวิธีอาจให้ความสำคัญกับลูกค้าที่ต้องการความต้องการเร่งด่วนเนื่องจากใช้อุปกรณ์ช่วยชีวิตเช่น โครงสร้างการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์

 

เกี่ยวกับฮาร์ดแวร์และสตอเรจนักวิจัยได้ตรวจสอบว่าการจัดเก็บพลังงานจะทำงานได้ดีที่สุดกับอัลกอริธึมของพวกเขา แม้ว่าระบบจัดเก็บพลังงานในแต่ละบ้านจะนำไปสู่ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการแชร์ระบบจัดเก็บข้อมูลระดับชุมชนซึ่งลดค่าใช้จ่ายลงอย่างมาก

 

Raymond de Callafon ศาสตราจารย์ด้านวิศวกรรมเครื่องกลจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานดิเอโกกล่าวและว่า "บ้านเชื่อมต่อกันมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในช่วงเวลาที่หยุดทำงาน" และเป็นหนึ่งในนักเขียนอาวุโสของหนังสือพิมพ์ "พวกเขายังมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในการผันผวนของราคาพวกเขาสามารถทำงานได้ดีขึ้นในการแบ่งปันทรัพยากรและเป็นประโยชน์ต่อทุกบ้าน"

 

อัลกอริทึมทำงานร่วมกับเทคโนโลยีที่มีอยู่ แต่จำเป็นต้องมีบ้านแต่ละหลังที่ติดตั้งเบรกเกอร์วงจรซึ่งสามารถควบคุมระยะไกลได้และอุปกรณ์เหล่านี้ยังไม่แพร่หลาย ระบบติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์, ยูทิลิตี้ยังจะต้องติดตั้งวิธีการสื่อสารขั้นสูงที่ช่วยให้ระบบไฟฟ้าในกลุ่มที่อยู่อาศัยสามารถพูดคุยกันได้

 

นอกจากนี้บ้านทุกหลังที่มีแผงโซลาร์เซลล์ยังติดตั้งเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าซึ่งจะทำให้กระแสไฟตรงที่แผงโซลาร์เซลล์สามารถไหลเข้าสู่กระแสสลับซึ่งสามารถไหลเวียนบนตะแกรงได้

 

เหล่านี้เรียกว่าอุปกรณ์ "grid following" เนื่องจากสามารถเชื่อมต่อกับตารางเท่านั้น เพื่อนำมารวมกันเป็นกลุ่มบ้านบ้านแต่ละหลังจะต้องมีเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าแบบ "grid forming" ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นที่อยู่อาศัยได้ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมวดหมู่สินค้า

ติดตามอย่างรวดเร็ว


Copyright © บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด