บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด
ข่าว
หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา
ประสิทธิภาพแผงเซลล์แสงอาทิตย์มีความสำคัญมาก

ปัญหาการขาดแคลนเชื้อเพลิงฟอสซิลที่เพิ่มมากขึ้นในโลกและปัญหาสิ่งแวดล้อมของพวกเขาทำให้นักวิจัยหันมาสนใจเรื่องพลังงานทดแทน พลังงานแสงอาทิตย์เป็นแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่สะอาดและปลอดภัยโครงสร้างพลังงานใหม่ที่อุดมด้วยทรัพยากรเป็นที่แพร่หลายมานานแล้วความเป็นไปได้ในการใช้เทคโนโลยีการแปลงและการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีที่ผ่านมาการพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์ที่รวดเร็วที่สุดในเขตข้อมูลของเซลล์แสงอาทิตย์ perovskite หลังจากน้อยกว่า 10 ปีของการพัฒนาประสิทธิภาพของอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วเกิน 22% โครงสร้างแผงเซลล์แสงอาทิตย์ถือได้ว่าเป็นอนาคตของมากที่สุด ศักยภาพในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ในอุตสาหกรรม ดังนั้นจึงมีความสำคัญมากที่จะศึกษาวิธีการปรับปรุงประสิทธิภาพการแปลงตาแมวของเซลล์แสงอาทิตย์แบบ Perovskite

ปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพของเซลล์แสงอาทิตย์สามารถแบ่งออกเป็นสองประเภทคือการสูญเสียทางไฟฟ้าและการสูญเสียแสง การสูญเสียกระแสไฟฟ้าส่วนใหญ่มาจากการสูญเสียคอมโพสิตในกระบวนการของการขนส่งพาหะนำแสงซึ่งขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของวัสดุและการออกแบบโครงสร้างของอุปกรณ์ โครงสร้างของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ความสูญเสียทางแสงเป็นผลมาจากการสูญเสียสมรรถนะการดักแสงที่เกิดจากการสะท้อนพื้นผิวการสูญเสียการบดเคี้ยวและลักษณะการตอบสนองของสเปกตรัมของวัสดุแบตเตอรี่ ในปัจจุบันวัสดุ Perovskite ใหม่และโครงสร้างอุปกรณ์ใหม่ ๆ ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะจากมุมของการลดการสูญเสียทางไฟฟ้าเพื่อให้เกิดแนวคิดใหม่ ๆ ในการปรับปรุงประสิทธิภาพการแปลงโฟโตอิเล็กทริคของเซลล์แสงอาทิตย์ Perovskite ในขณะเดียวกันแผงเซลล์แสงอาทิตย์ก็เป็นปัญหาที่สำคัญในการปรับปรุงสมรรถนะของเซลล์สุริยะ perovskite และลดการสูญเสียทางแสง

ปรากฏการณ์การกระเจิงแสงที่เกิดจากโครงสร้างนาโนและผลสะท้อนพลาสม่าผิวที่ถูกกระตุ้นโดยขั้วโลหะที่มีโครงสร้างเป็นโลหะนาโนเมตรจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแปลงตาแมวด้วยฤทธิ์ร่วมกัน แผงเซลล์แสงอาทิตย์โครงสร้างวงจรแสงของเซลล์แสงอาทิตย์ perovskite กับตะแกรงแบบหนึ่งมิติและโครงสร้างของตามอดจะดีขึ้นอย่างมากและการดำรงอยู่ของโครงสร้างนาโนจะไม่มีผลต่อแรงดันไฟฟ้าที่เปิดวงจร และปัจจัยการบรรจุเพื่อให้ประสิทธิภาพในการแปลง photoelectric ของอุปกรณ์ได้รับการปรับปรุงโดย 8.3% และ 14.3% ตามลำดับ แผงเซลล์แสงอาทิตย์ทีมเปรียบเทียบโครงสร้างตะแกรงเป็นระยะ ๆ และโครงสร้างของผีเสื้อเป็นระยะ ๆ กับกลไกของการแปลงตาแมวของอุปกรณ์รวมกับการจำลองทางแสงการตรวจสอบและอธิบายเพิ่มเติมถึงอิทธิพลของโครงสร้างนาโนเมตรในการควบคุมแสงของ perovskite อุปกรณ์เซลล์แสงอาทิตย์และข้อดีที่ไม่ซ้ำกันของโครงสร้างของมอดตา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมวดหมู่สินค้า

ติดตามอย่างรวดเร็ว


Copyright © บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด