บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด
ข่าว
หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา
ทะเยอทะยาน ซาอุและ บริษัทญี่ปุ่นจะสร้างโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

บน 28 มีนาคม 2018 ซุนยัดเซ็น CEO ของญี่ปุ่น Softbank กลุ่ม และมุฮัมมัด Ben Salleman เจ้าชายซาอุดิอาระเบียประกาศความร่วมมือในนิวยอร์กเพื่อสร้างโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในประเทศซาอุดิอาระเบีย โครงการเติมเต็มวิสัยทัศน์ 2030 (วิสัยทัศน์ 2030) ซาอุดีอาระเบียและมีวัตถุประสงค์เพื่อการพึ่งพาน้ำมันของซาอุดิอาระเบีย


แม้ว่าสองด้านเท่านั้นได้ลงนามในบันทึกความ เข้าใจ (บันทึก), ที่เกี่ยวข้องกับโครงการเนื่องจาก ความขยันคาดว่าจะแล้วเสร็จปลายเดือนพฤษภาคม ติดตามผลการดำเนินการไม่ได้เป็นที่รู้จัก แต่ความทะเยอทะยานของ Softbank และซาอุดิอาระเบียหลังย้ายนี้ไม่ควรถูกตลอด


"ใหญ่ที่สุดในโลก"


ด้านที่น่าสนใจที่สุดของข่าวนี้คือ ขนาดใหญ่ของโครงการ


ครั้งแรก ต้นทุนจะสูง โครงการพลังงานแสงอาทิตย์คาดว่าจะต้องใช้ 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดย 2030 และมันจะใช้จ่าย 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสร้างโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ 2 SoftBank วิสัยทัศน์กองทุน ซึ่งเป็นกิจการการลงทุน โดยบริษัททั้งสอง จะมีส่วนร่วม 1 พันล้าน และส่วนเหลือจะมาจากการระดมทุนโครงการ


ที่สอง ปริมาณของไฟฟ้าจะตื่นตาตื่นใจ พันธมิตรประกาศว่า โครงการพลังงานแสงอาทิตย์จะสร้าง 7.2 GW ไฟฟ้า โดย 2019 และในตอนท้ายของ 2030 ผลิตไฟฟ้าจะถึง 200 GW ซึ่งเทียบเท่ากับสี่เท่าผลรวมปัจจุบันพลังงานแสงอาทิตย์ในสหรัฐอเมริกา ครึ่งหนึ่ง


ผลกำไรสาม ขนาดใหญ่ ตามประมาณการของซาอุดีอาระเบีย โครงการเหล่านี้จะโดยตรง หรือโดยอ้อมสร้าง 100,000 งานในซาอุดีอาระเบีย เมื่อพลังงานแสงอาทิตย์ค่อย ๆ แทนที่ส่วนของน้ำมันและก๊าซธรรมชาติเพื่อผลิตพลังงานไฟฟ้า มันจะไม่สามารถใช้ 40 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ค่าใช้จ่ายของซาอุดิอาระเบียในแต่ละปี แต่ยัง ทำให้จีดีพีเติบโต โดย 12 พันล้านดอลลาร์


กล่าวได้ว่า ความทะเยอทะยานของซาอุดิอาระเบียในอนาคตจะน้อยกลายเป็นเงินปันผลของน้ำมันมีอิทธิพลทั่วโลก มันจะไม่เพียงแต่จะเป็นพลังงาน แต่จะโฟกัสบนสนามระดับโลก เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ มันเป็นอย่างแม่นยำที่จำเป็นสำหรับซาอุดิอาระเบียจะกำจัดภายในประเทศมากกว่าการพึ่งพาน้ำมันเป็นสถานที่ การปรับโครงสร้างเศรษฐกิจภายในประเทศ และ การพัฒนาพลังงานใหม่ที่อิง

แอ点击图标下载


หมวดหมู่สินค้า

ติดตามอย่างรวดเร็ว


Copyright © บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด