บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด
นิทรรศการ

วิธีการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์

Source:

วิธีการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์

แผงเซลล์แสงอาทิตย์เป็นอุปกรณ์ที่ตรง หรือทางอ้อมแปลงรังสีดวงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า โดยการดูดซับแสงอาทิตย์ และแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าผ่านตาแมว หรือ photochemical ผล ดังนั้น วิธีการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์

การติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์

1 ทดสอบแบตเตอรี่:

แบตเตอรี่ทดสอบคือการ ทดสอบพารามิเตอร์ขาออกแบตเตอรี่ (กระแสและแรงดันไฟฟ้า) ขนาดของการจัดประเภทของ การปรับปรุงการใช้แบตเตอรี่ ทำให้คุณภาพของส่วนประกอบของแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพ

2 แผนกเชื่อม:

เครื่องเชื่อมสามารถใช้การบัดกรีจุดในรูปของหลายจุดเชื่อมบนเส้นตารางหลัก แหล่งความร้อนสำหรับการเชื่อมจะมีโคมไฟอินฟราเรด ความยาวของสายมีความยาวประมาณ 2 เท่าของแบตเตอรี่

3 ด้านหลังของชุดข้อมูล:

ใช้หัวแร้งไฟฟ้าเป็นตัวดำเนินการ และประสานลวดเชื่อมอิเล็กโทรดหน้า (ขั้วลบ) ของการ andquot หน้า batteryandquot การกลับขั้ว (ขั้วบวก) ของ andquot; batteryandquot ด้านหลัง เพื่อ ให้เชื่อมต่อ 36 ชิ้นในชุดและขั้วไฟฟ้าบวก และลบลูกค้าเป้าหมายเชื่อม

4 เคลือบวาง:

ด้านหลัง ของชุดดี และหลัง จากผ่านการตรวจสอบ สายคอมโพเนนต์ แก้ว และตัด ดี EVA ใยแก้ว แบล็คแพลนที่วางตามระดับ พร้อมที่จะลามิเนต แก้วเป็น precoated ด้วยชั้นของรีเอเจนต์

5 ลามิเนตคอมโพเนนต์:

แบตเตอรี่ประกอบเป็นวางเคลือบ และอากาศภายในโมดูลคืออพยพ โดยเครื่องดูดฝุ่น แล้ว EVA จะละลาย โดยพันธบัตรแบตเตอรี่ กระจก และด้านหลังจานกัน เครื่องทำความร้อน ในที่สุด โมเป็นเย็น และนำออก

6 ตัดแต่ง:

เมื่อ EVA จะละลาย มันจะยืดออกไปด้านนอกเนื่องจากความดันแบบเสี้ยน ดังนั้นมันควรจะตัดออกหลังจากการเคลือบด้วย

7 เฟรม:

คล้ายกับแก้ว และเมาท์กรอบ

8 กล่องต่อสายไฟเชื่อม:

กล่องเป็นรอยที่ด้านหลังของโมดูล

9 ความดันสูงทดสอบ:

ทดสอบคอมโพเนนต์ของความแข็งแรงเป็นฉนวนและแรงดัน

10 คอมโพเนนต์การทดสอบ:

วัตถุประสงค์ของการทดสอบจะกำหนดระดับคุณภาพของส่วนประกอบ ปรับเทียบการพลังงานของแบตเตอรี่ ทดสอบลักษณะของผลลัพธ์

กระบวนการผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์

(1) ชิ้น: การใช้หลายบรรทัดตัด แท่งซิลิโคนที่ตัดเป็นซิลิโคนสี่เหลี่ยม

(2) ทำความสะอาด: ทำความสะอาดทั่วไปซิลิโคนเวเฟอร์วิธีทำความสะอาด และจากนั้น ใช้กรด (หรือด่าง) วิธีแก้ไขพื้นผิวของชั้นซิลิโคนเวเฟอร์ตัดความเสียหายเอา 30 50um

(3) การเตรียมหนังนิ่ม: กับละลายด่างบนแผ่นซิลิคอนศาตร์การแกะสลักในการเตรียมพื้นผิวซิลิโคนของหนังนิ่ม

(4) แพร่ฟอสฟอรัส: ใช้เคลือบแหล่ง หรือแหล่งของเหลว หรือโซลิดสเตทไนโตรเจนไนไตรด์ชิแหล่งเพื่อกระจาย ทำ PN + แยก แยกลึกเป็น 0.3-0.5um

(5) แกะสลักอุปกรณ์ต่อพ่วง: ชั้นกระจายซึ่งเกิดขึ้นบนผิวรอบนอกของเวเฟอร์แพร่สาเหตุการลัดวงจรระหว่างขั้วไฟฟ้าบน และล่างของเซลล์ และชั้นแพร่ต่อพ่วงจะถูกเอาออก โดยกาวเปียกกัดหรือกัดแห้งพลา

(6) นำ PN ด้านหลัง + แยกออก ทั่วไปเปียกการกัด หรือบดวิธีการ PN ด้านหลัง + หัวต่อ

(7) การผลิตของขั้วไฟฟ้าบน และล่าง: ระเหยสุญญากาศ กลึง หรืออลูมิเนียมวางพิมพ์เผา ครั้งแรกเกิดขึ้นขั้วล่าง และการเกิดขึ้นขั้วไฟฟ้าบนนั้น อลูมิเนียมวางพิมพ์เป็นจำนวนมากของกระบวนวิธีที่ใช้

(8) การเตรียมฟิล์มป้องกันการสะท้อนแสง: เพื่อลดการสูญเสียแสงสะท้อน พื้นผิวของชั้นซิลิโคนที่ปกคลุม ด้วยฟิล์มป้องกันการสะท้อนแสง วัสดุสำหรับการผลิตฟิล์มสะท้อนรวม MgF2, SiO2, Al2O3 ยืนยันตัว้ Si3N4, TiO2, Ta2O5 และชอบ วิธีการกระบวนการสามารถเคลือบสูญญากาศ ชุบไอออน สปัตเตอร์ พิมพ์ PECVD หรือวิธีการฉีดพ่น

(9) เผา: เผาเศษแบตเตอรี่นิกเกิลหรือทองแดงบนพื้น

(10) การทดสอบย่อยแฟ้ม: ตามบทบัญญัติของข้อกำหนดพารามิเตอร์ การจัดประเภททดสอบ กระบวนการผลิตแบตเตอรี่ที่มีความซับซ้อน มักจะผ่านการทดสอบซิลิคอนชิป ผิวกำมะหยี่ การแพร่กระจายของระบบ ฟอสฟอรัสซิลิกอแก้ว แกะสลักพลา ฟิล์มเคลือบป้องกันการสะท้อน สกรีน เผาอย่างรวดเร็ว และตรวจสอบบรรจุภัณฑ์และอื่น ๆ ขั้นตอนสำคัญ


ความรู้อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง

หมวดหมู่สินค้า

ติดตามอย่างรวดเร็ว


Copyright © บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด