บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด
นิทรรศการ

วิธีการเลือกโครงสร้างการติดตั้งหลังคา

Source: พลังงาน Sunforson เซียะเหมิ

roof mounting structures.jpg


การพูดเกี่ยวกับระบบ PV PV ส่วนใหญ่มักจะอ้างถึงแผงเซลล์แสงอาทิตย์เป็นอันดับแรกรองจากอินเวอร์เตอร์และแบตเตอรี่ประการที่สามคือการเรียกเก็บค่าคอนโทรลเลอร์


แต่สิ่งที่เกี่ยวกับโครงสร้างที่คุณต้องการติดตั้งระบบของคุณบนหลังคา? ทางเลือกที่ถูกต้องและเหมาะสมกับชั้นวางของ (เรียกอีกอย่างว่า: โครงสร้างติดตั้ง) สำหรับโครงการระบบพลังงานแสงอาทิตย์ของคุณมีความสำคัญมากในแง่ของการผลิตโดยรวมประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของคุณ


เนื่องจากเป็นการลงทุนที่มีค่าใช้จ่ายจึงไม่ควรละเลยการเลือกชั้นวางยึดเป็นข้อพิจารณาเล็กน้อยหากซื้อระบบพลังงานแสงอาทิตย์หรือโมดูลแสงอาทิตย์ที่ติดตั้ง


โมดูลแสงอาทิตย์จำเป็นต้องได้รับการรักษาความปลอดภัยติดตั้งและรัดกุมบนโครงสร้างที่มีเสถียรภาพและทนทานมากปกป้องอาร์เรย์กับผลกระทบจากหิมะหิมะลมลูกเห็บฝนและแม้กระทั่งแผ่นดินไหวเล็กน้อย


ในตลาดพลังงานแสงอาทิตย์มีสี่แบบพื้นฐานคงที่ของโครงสร้างติดตั้ง:


ก) ชั้นวางของบนหลังคา


b) พื้นติดตั้ง


c) ชั้นวางบนสุดของขั้ว


d) ชั้นวางติดตั้งด้านข้างของขั้ว


แร็คติดตั้งบนหลังคามักจะทำให้สายไฟวิ่งระหว่างแสงอาทิตย์และแบตเตอรีหรืออินเวอร์เตอร์ให้น้อยที่สุด แต่ต้องเจาะทะลุหลังคาและอาจทำให้เกิดอันตรายจากการรั่วซึมของหลังคาหลังคาจึงต้องปิดผนึกอย่างดี


ข้อเสียอีกประการหนึ่งของโครงสร้างติดตั้งบนหลังคาสามารถเกิดขึ้นได้หากการวางแนวหลังคาและมุมไม่ดีทำให้เสียพลังงานที่อาจเกิดขึ้นได้มากซึ่งระบบของคุณสามารถสร้างได้


เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้โครงสร้างที่ติดตั้งหลังคาคุณจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีเงาจากต้นไม้หรืออาคารอื่น ๆ ในเส้นทางการไหลเวียนอากาศที่ปลอดจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์ของคุณได้อย่างเหมาะสม


ความรู้อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง

หมวดหมู่สินค้า

ติดตามอย่างรวดเร็ว


Copyright © บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด