บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด
นิทรรศการ

วิธีการเลือกวงเล็บแสงอาทิตย์หลังคา

Source:

การเลือกวงเล็บจะมีผลโดยตรงต่อความปลอดภัยในการดำเนินงานอัตราความเสียหายและการลงทุนก่อสร้างของโมดูล PV การเลือกวงเล็บ PV ที่เหมาะสมจะช่วยลดต้นทุนโครงการได้ แต่ยังช่วยลดต้นทุนในการบำรุงรักษาหลังการก่อสร้าง


1, วงเล็บไฟฟ้าโซลาร์เซลล์คงที่


อาร์เรย์ของระบบไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ไม่หมุนเวียนกับการเปลี่ยนแปลงมุมของการบังแดดและรับรังสีดวงอาทิตย์ในลักษณะที่กำหนด ตามการตั้งค่าของมุมเอียงสามารถแบ่งออกเป็นรูปแบบที่ดีที่สุดคงที่เอียงประเภทหลังคาคงที่เอียงและมุมเอียงแบบคงที่ปรับได้


2, มุมเอียงที่ดีที่สุด


มุมเอียงที่ดีที่สุดในการติดตั้งจะถูกคำนวณก่อนจากนั้นอาร์เรย์ทั้งหมดจะถูกกำหนดและติดตั้งโดยใช้มุมเอียงนี้ ปัจจุบันมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในโรงไฟฟ้าหลังคาแบนราบและสถานีไฟฟ้าใต้ดิน


3, หลังคาแบน - ฐานรองพื้นคอนกรีต


การสนับสนุนฐานรากคอนกรีตแบนราบเป็นรูปแบบการติดตั้งที่พบมากที่สุดในสถานีไฟฟ้าหลังคาแบนในปัจจุบัน ตามรูปแบบพื้นฐานก็สามารถแบ่งออกเป็นรากฐานแถบและมูลนิธิอิสระ; การเชื่อมต่อระหว่างเสายึดกับฐานรากสามารถเชื่อมต่อผ่านสลักเกลียวหรือรองรับคอลัมน์ที่ฝังอยู่ในฐานรากคอนกรีตโดยตรง


ข้อดี: ทนต่อลมได้ดีมีความน่าเชื่อถือสูงและไม่เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างกันน้ำบนหลังคา


ข้อเสีย: จำเป็นต้องทำเป็นฐานรากคอนกรีตก่อนและคงความแข็งแรงเพียงพอเพื่อดำเนินการติดตั้งวงเล็บด้านหลัง ระยะเวลาในการก่อสร้างยาวขึ้น


4, หลังคาแบน - วงเล็บคอนกรีตบัลลาสต์


ข้อดี: วิธีการก่อสร้างของการสนับสนุนบัลลาสต์คอนกรีตเป็นเรื่องง่ายและสามารถติดตั้งได้ในเวลาเดียวกันเมื่อมีการผลิตบล็อคทุบช่วยประหยัดเวลาในการก่อสร้าง


ข้อเสีย: การรองรับบัลลาสต์คอนกรีตมีความต้านทานลมต่ำและน้ำหนักของเครื่องกีดขวางต้องได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีการใช้ลมแรงสูงสุดในท้องถิ่นอย่างเต็มที่


5, หลังคาทับคงที่


พิจารณาความสามารถในการรองรับแบริ่งที่ต่ำโดยทั่วไปของหลังคาเอียงส่วนประกอบส่วนใหญ่บนหลังคาเอียงจะถูกปูกระเบื้องโดยตรง ราบและความเอียงของชิ้นส่วนโดยทั่วไปสอดคล้องกับหลังคา ตามชนิดของหลังคาเอียงสามารถแบ่งออกเป็นระบบติดตั้งหลังคากระเบื้อง


6, ติดตั้งระบบกระเบื้องหลังคา


ระบบติดตั้งหลังคากระเบื้องส่วนใหญ่ประกอบด้วยตะขอรางคู่มือบล็อกความดันและสลักเกลียวและส่วนประกอบการเชื่อมต่ออื่น ๆ


7. ระบบติดตั้งหลังคาดีบุก


หลังคาเหล็กที่เรียกว่าหลังคากระเบื้องสีส่วนใหญ่จะใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้า ตามชนิดของกระเบื้องสีที่แตกต่างกันสามารถแบ่งออกเป็นประเภทการผ่อนผันมุมหลังคาเหล็กไฟหลังคาเหล็กตะเข็บยืนและบันไดชนิดหลังคาเหล็กแสง


หลังคาเหล็กชนิดไฟเลี้ยวแบบเรียบและหลังคาเหล็กชนิดอ่อนที่ใช้เป็นเหล็กยึดส่วนใหญ่ใช้ที่หนีบเป็นตัวเชื่อมเพื่อยึดรางนำทางบนหลังคาและหลังคาเหล็กชนิดหล่นบันไดต้องใช้สลักเกลียวด้วยตนเองเพื่อแก้ไขการเชื่อมต่อ สมาชิกบนหลังคา


ไม่ว่าชนิดของหลังคาจะต้องวัดขนาดของ "มุมเอียง", "แนวตรง" และ "รูปสี่เหลี่ยมดำไม้" เมื่อเลือกชิ้นส่วนเชื่อมต่อเพื่อให้แน่ใจว่าชิ้นส่วนเชื่อมต่อและหลังคาถูกจับคู่และให้ไฟประเภทบันได ต้องติดตั้งโครงหลังคาเหล็ก ใช้มาตรการกันน้ำที่ดีเพื่อป้องกันการรั่วซึมที่สลักเกลียว

点击图标下载 App


หมวดหมู่สินค้า

ติดตามอย่างรวดเร็ว


Copyright © บริษัท ซันฟอร์ซัน พาวเวอร์ (ประเทศไทย)จำกัด